Bạn đang tìm kiếm những câu đố trung thu có đáp án, câu hỏi về ông trăng, đèn ông sao, bánh trung thu,..., để đưa vào chương trình tổ chức sự kiện trung thu của trường, đơn vị mình? Bộ sưu tập những câu đố trung thu hay, ý nghĩa nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, giúp bạn tạo bầu không khí trung thu vui tươi, bổ ích, mang lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các em thiếu nhi.
Bài viết liên quan
- Câu đố Trung thu tiếng Anh
- Câu đố về ông trăng cho các bé
- Trung Thu tiếng Anh là gì?
- Câu đố về ông sao vui trung thu
- Câu đố về bánh Trung Thu hay và ý nghĩa nhất
Bài viết giúp bạn: Có được nhiều câu đố Tết Trung Thu.
Bên cạnh ý nghĩa sum họp, đoàn viên, Tết Trung Thu là lễ hội của các em nhỏ. Vào đêm Trung Thu, các em thường được tham gia vào lễ hội rước đèn, múa lân và các sự kiện đêm hội trăng rằm, phá mâm cỗ Trung Thu tại các địa phương. Là người tổ chức lễ hội Trung Thu, để chương trình đêm Trung trở nên trọn vẹn, ý nghĩa, bạn có thể tìm kiếm, bổ sung vào các câu đố Trung Thu có đáp án hay, ý nghĩa dưới đây. Không chỉ giúp các em nhỏ có thêm nhiều kiến thức về lễ hội Trung Thu, những câu hỏi này còn khá hài hước, tạo nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng của các em nữa đấy!

Câu đố Trung Thu có đáp án về bài hát
17. Câu hát " Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường" nằm trong bài hát nào?
=> Đáp án: Rước đèn tháng tám
18. Câu hát "Một ông sao sáng, hai ông sáng sao" thuộc bài hát nào?
=>Đáp án: Đếm sao
19. Câu hát " Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu" thuộc bài hát nào?
=> Đáp án: Chiếc đèn ông sao
II.Câu đố Trung Thu có đáp áncho trẻ mầm non, thiếu nhi
- Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?
A. Tết Trông Trăng
B. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng
C. Cả hai đáp án trên đều đúng
=> Đáp án: C. Cả hai đáp án trên đều đúng
2. Trong truyền thuyết, chị Hằng ở cung nào trên Thiên Đình?
A. Thiên Cực Bắc
B. Quảng Hàn
C. Côn Luân
=> Đáp án: B. Quảng Hàn
3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở những quốc gia nào?
A. Các quốc gia Đông Nam Á
B. Tất cả các quốc gia Châu Á.
C. Phần lớn ở các quốc gia Đông Á.
=> Đáp án: C. Phần lớn ở các quốc gia Đông Á
4. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?
A. Thiếu niên nhi đồng
B. Tất cả mọi người
C. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên
=> Đáp án: A. Thiếu niên nhi đồng
5. Câu đố Trung Thu có đáp án:
Loại đèn nào trẻ em Việt Nam hay chơi khi tết Trung Thu đến?
A. Đèn lồng
B. Đèn pin
C. Đèn ông sao
=> Đáp án: C. Đèn ông sao
6. Tết Trung Thu có nguồn gốc từ đâu?
A. Việt Nam
B. Trung Quốc
C. Nhật Bản
=> Đáp án: B. Trung Quốc
7. Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng?
A. Chị Hằng
B. Chú Cuội
C. Thiên Lôi.
=> Đáp án: B. Chú Cuội
8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?
A. Cây sung
B. Cây Đa
C. Cây Bồ Đề
=> Đáp án: B. Cây Đa
9. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?
A. Phạm Tuyên
B. Trịnh Công Sơn
C. Hoàng Lân
=> Đáp án: A. Phạm Tuyên

Trò chơi đố vui Trung Thu - Câu đố Trung Thu có đáp án về bài hát
10. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?
A. Lân - Sư - Rồng
B. Lân - Phụng - Rồng
C. Lân - Rồng - Rắn
=> Đáp án**: A. Lân - Sư - Rồng**
11. Câu đố về múa sư tử:
Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?
A. Chiếc đèn ông sao
B. Múa sư tử
C. Rước đèn tháng Tám
=> Đáp án: C. Rước đèn tháng Tám
12. Khi bị kéo lên Cung Trăng, Chú Cuội mang theo vật gì?
A. Cây sáo
B. Cây búa
C. Cây rìu
=> Đáp án: A. Cây Sáo
13. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?
A. Chị Hằng và Thỏ ngọc
B. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
C. Chú Cuội và chị Hằng
=> Đáp án: C. Chú Cuội và chị Hằng
14. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?
A. Hội Đèn Lồng
B. Hội Trăng Rằm
C. Hội Múa Lân
=> Đáp án: B. Hội Trăng Rằm
15. Câu đố Trung Thu có đáp án:
Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về lễ hội rước đèn Trung Thu?
A. Hà Nội
B. Phan Thiết
C. Sài Gòn
=> Đáp án: B. Phan Thiết
16. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên mặt trăng?
A. Nói dối
B. Trốn nợ
C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh
=> Đáp án: C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh
17. Trong tối Trung Thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?
A. Thi cỗ
B. Thi đèn
C. Cả hai đáp án trên đều đúng
=> Đáp án**: C. Cả hai đáp án trên đều đúng**
18. Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong Tết Trung Thu tại Việt Nam?
A. Mặt nạ
B. Đèn ông sao
C. Cả hai đáp án trên đều đúng
=> Đáp án: C. Cả hai đáp án trên đều đúng
III. Câu đố Trung Thu có đáp án về bánh Trung Thu
Với những câu đố bánh Trung Thu dưới đây, các bạn có thể vừa ăn bánh vừa đố các bạn thiếu nhi về nguồn gốc cũng như sử dụng các câu đố Trung Thu có câu trả lời về mẹo về hình dáng ...
1. Câu đố về Trung Thu cho trẻ mầm non:
Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?
A. Trăng tròn đất vuông
B. Trời vuông đất tròn
C. Trời tròn đất vuông
=> Đáp án: C. Trời tròn đất vuông
2. Bánh gì cả ổ to?
=> Đáp án: Bánh mì
3. Bánh gì khoe dịp Tết?
=> Đáp án: Bánh pháo
4. Bánh gì ở trong người?
=> Đáp án: Bánh chè
5. Bánh gì ưa tắm ướt?
=> Đáp án: Bánh tráng
6. Bánh gì tuôn ra báo?
=> Đáp án: Bánh in
7. Bánh gì phải vô khuôn?
=> Đáp án: Bánh đúc
8. Bánh gì rất rẻ?
=> Đáp án: Bánh bèo
9. Bánh gì chẳng khoái đi?
=> Đáp án: Bánh chạy

Câu đố Trung Thu có đáp án về Bánh Trung Thu
10. Bánh gì quá mập?
=> Đáp án: Bánh ú
11. Mỗi năm chỉ có một lần, Em về cùng trẻ quây quần chơi trăng - Là bánh gì?
**=>**Đáp án: Bánh Trung Thu
12. Bánh Trung Thu nhân ngọt hay nhân mặn có trứng?
**=>**Đáp án: Cả nhân mặn và nhân ngọt đều có trứng
13. Bánh Trung Thu nhân ngọt hay nhận mặn có trứng cút?
**=>**Đáp án: Bánh Trung Thu không có trứng cút
14. Bánh Trung Thu nhân ngọt hay nhân mặn có trứng muối?
=> Đáp án: Bánh Trung Thu nhân mặn và nhân ngọt
15. Bánh Trung Thu là bánh do ông Trung hay bà Thu làm?
=> Đáp án: Không phải ông Trung, bà Thu.
Trên đây là những câu đố Trung Thu có đáp án, các bạn có thể tham khảo và sưu tầm những câu đố Trung Thu này để đố vui các em nhỏ trong ngày tết Trung Thu. Thêm những Câu đố về Trung Thu có đáp án vui sẽ giúp các bé có được những kỉ niệm ấn tượng về một ngày Trung Thu trọn vẹn và đáng nhớ.
Cùng với những câu hỏi về Trung thu có đáp án, Taimienphi.vn còn tổng hợp top bài múa Trung Thu, các bạn đọc có thể tham khảo, cho các em nhỏ học theo bài múa Trung Thu để buổi chương trình đêm Trung Thu diễn ra thành công hơn, các em nhỏ cũng thích thú hơn.